ทำยังไงให้ติดหน้า 1 Google

ทำยังไงให้ติดหน้า 1 Google

ทุกเว็บไซต์ต้องการติดหน้าหนึ่งของผลการค้นหาในกูเกิล การติดหน้าแรกกูเกิลจะช่วยเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้อย่างมากมายมหาศาล การที่เว็บไซต์มีผู้เข้าชมเยอะก็จะมีโอกาสเพิ่มยอดขายให้กับเว็บไซต์ได้ การติดหน้าหนึ่งกูเกิลจะต้องมาจากความพยายาม ไม่ได้มาจากเหตุบังเอิญ

สร้างเนื้อหาที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร
เว็บไซต์ขนาดเล็กจะได้คะแนนความน่าเชื่อถือต่ำกว่าเว็บไซต์ที่เป็นของบริษัทขนาดใหญ่ ถ้าคุณพิมพ์คำว่าสูตรอาหาร knorr.com จะขึ้นหน้าหนึ่งกูเกิล คุณอาจจะบอกว่า knorr.com ไม่ได้เป็นเว็บที่อธิบายสูตรอาหารได้ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม knorr.com เป็นเว็บที่ได้รับคะแนนความน่าเชื่อถือจากกูเกิลซึ่งเป็นปัจจัยที่ช่วยให้ติดอันดับของผลการค้นหา นอกจากนี้ เว็บไซต์ของบริษัทขนาดใหญ่มีงบประมาณในการทำการตลาดที่สูง จากที่กล่าวมาข้างต้น การสร้างเนื้อหาที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร การผลิตเนื้อหาที่มีความเฉพาะเจาะจง เลือกสร้างเนื้อหาสำหรับคำค้นหาที่เฉพาะเจาะจงจะช่วยทำให้ขึ้นหน้าหนึ่งกูเกิลได้ง่ายขึ้น

ค้นหา keyword ที่ลูกค้าของคุณใช้ค้นหาข้อมูล
สมมุติว่าคุณเป็นเจ้าของเว็บอาหาร คุณจะต้องสร้างบทความที่มี keyword ที่คนที่สนใจเกี่ยวกับอาหารค้นหา เช่น สูตรอาหาร เมนูอาหาร อาหารลดน้ำหนัก ทำอาหารยังไงให้อร่อย วิธีทำอาหารคลีน ถ้าคุณเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการลงทุนในหุ้น คุณต้องเขียนบทความเกี่ยวกับวิธีเล่นหุ้น วิธีเก็บเงิน การอ่านงบการเงิน การประเมินมูลค่าหุ้น หุ้น cpall หุ้น aot ประวัติวอร์เรน บัฟเฟตต์ หัวข้อเหล่านี้จะเป็นคำค้นหาที่คนที่ลงทุนหุ้นมักจะใช้ค้นหาในกูเกิล

สร้างเนื้อหาที่อธิบายหัวข้อต่างๆได้อย่างครอบคลุม
อัลกอริทึ่มของกูเกิลชื่นชอบเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาที่อธิบายด้วยความเข้าใจและอธิบายได้อย่างครอบคลุม การเขียนเนื้อหาให้มีความยาวในระดับหนึ่ง อาจจะยาว 1000-2000 คำ และอธิบายได้ในเชิงลึก จะช่วยให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกกูเกิลได้ง่ายขึ้น

ผลิตเนื้อหาให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้
การทำการตลาดผ่านกูเกิล คือ การทำ content marketing ที่ประกอบไปด้วย บทความ ข่าว อินโฟกราฟิก และวิดีโอ ซึ่งเราเรียกสั้นๆว่าเนื้อหาหรือ content การผลิตเนื้อหาไม่ใช่แค่ผลิตเนื้อหาที่มีปริมาณเพียงแค่อย่างเดียว แต่ทุกบทความ ทุกวิดีโอที่ทำออกมาต้องมีคุณภาพ การผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพออกมาในปริมาณมากจะทำให้เว็บไซต์มีจำนวนคำค้นหาเป็นจำนวนมาก การที่เว็บไซต์มีเนื้อหาในเว็บไซต์มากจะทำให้คนที่ให้ชมเว็บไซต์ใช้เวลาอยู่กับเว็บไซต์นานขึ้น กูเกิลจะวัดเวลาที่คนใช้เวลาท่องเว็บไซต์ด้วย

สร้างลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์ของคุณ

การทำ Guest Post
การทำ Guest Post คือ การเอาบทความที่เขียนอยู่ในเว็บไซต์ของคุณไปโพสต์ไว้บนเว็บไซต์ของคนอื่น แล้วคุณก็แปะลิงก์เว็บไซต์ของคุณไว้ คุณก็จะได้ลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์ของคุณ การได้ backlink จากเว็บที่มีคุณภาพจะช่วยเพิ่มโอกาสให้เว็บไซต์ของคุณติดหน้าหนึ่งของกูเกิลได้มากขึ้น

การทำ Evergreen Content
Evergreen Content คือ เนื้อหาที่เป็นหลักการ เป็น content ที่อยู่ได้นานและไม่เก่าง่าย ตัวเนื้อหาจะอยู่ไปได้เรื่อยๆ เช่น สูตรต้มยำกุ้ง สูตรแกงส้ม มันจะเป็น content ที่อยู่ได้นาน Evergreen Content เป็น content ที่มีการแชร์อยู่เรื่อยๆ แตกต่างๆจาก Topical content ที่เป็น content ที่เกิดขึ้นชั่วคราว เช่น ข่าว การทำ Evergreen Content จะช่วยเพิ่มอัตราการแชร์ content ออกไปบนโลกอินเตอร์เน็ต